Wednesday, September 5, 2012

Ó þetta heita veður

Eftir að stelpurnar höfðu lagt sig í dag flúðum við til Umeda og í Karaoke í 3 tíma. Afhverju svona lengi? Jú því þegar maður er búinn að borga sig inn má maður fá sér að drekka eins og manni sýnist og það er loftkæling þar. Við fengum okkur reyndar líka að borða það og smökkuðum takuyaki sem lítur svona út...
 

þetta er samt ekki mynd frá okkur. Það var mega gott. Ylfa ætlaði ekki að borða það fyrr en við sögðum henni að þetta væru fiskibollur, sem það er ekki alveg, það er kolkrabbi í þessu hinsvegar.
Ylfa er alltaf að eignast nýja vini, sérstaklega í lestinni. Þegar við vorum að fara heiman frá okkur byrjaði hún t.a.m. að blikka miðaldra konur sem sátu hinumegin við ganginn. Þær ætluðu að tapa sér yfir því hvað hún væi "kawaii". Þá bætti Ylfa um betur og sendi þeim peace-merki og hvolpaaugu. Þær gömlu hreinlega skríktu af gleði. Hún kann'etta. 
Annars eru þær systur sofandi í augnablikinu enda komið kvöld og klukkan að ganga ellefu. Ætla að snúa mér að einhverju öðru ... eins og til dæmis nammipokanum.

-Jóhanna

2 comments:

  1. Hæ Jóhanna og fjölskylda í landi hinnar rísandi sólar.
    Þetta fann ég, en hvað er "Dashi soup" ?
    Kærar kveðjur frá landi blautra regndropa.
    pabbi.
    - - - - -
    Takoyaki are known as octopus (tako) balls. To make takoyaki, a cast iron or electric takoyaki pan with many half-spherical molds is used.

    Ingredients:
    •1 2/3 cup flour
    •2 1/2 cup dashi soup
    •2 eggs
    •1/2 lb. boiled octopus, cut into bite-size pieces
    •1/4 cup finely chopped green onion
    •1/4 cup finely chopped benishoga (pickled red ginger)
    •1/4 cup dried sakura ebi (red shrimp) *optional
    •*For toppings:
    •katsuobushi (dried bonito flakes)
    •aonori (green seaweed powder)
    •Worcestershire sauce or takoyaki sauce
    •mayonnaise

    Preparation:

    Mix flour, dashi soup, and eggs in a bowl to make batter. Thickness of the batter should be like potage soup. Preheat a takoyaki pan and grease the molds. Pour batter into the molds to the full. Put octopus, red ginger, green onion, and dried red shrimp in each mold. Grill takoyaki balls, flipping with a pick to make balls. When browned, remove takoyaki from the pan and place on a plate. Put sauce and mayonnaise on top and sprinkle bonito flakes and aonori over.

    ReplyDelete
  2. Já þetta er það. Dashi er eitthvað soð, kann ekki á það.

    ReplyDelete